Vì sao nên thiết kế khu pantry văn phòng đẹp

03/12/2020

Không đơn giản là khu để nước uống, pantry còn mang nhiều ý nghĩa hơn đối với nhân viên của bạn. Dưới đây chúng tôi nêu ra những lý do cơ bản mà bạn nên thiết kế pantry đẹp và tiện lợi

Pantry văn phòng có thực sự cần thiết

Đối với mỗi công ty, khu vực pantry sẽ có quy mô và thiết kế khác nhau. Vì là khu vực phụ nên pantry công ty lớn sẽ là khu vực dành cho các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí, ăn uống,... Những công ty quy mô nhỏ thì pantry chỉ đơn giản là khu vực để nước uống, chén đĩa,...

Vậy pantry có thực sự cần thiết không? Và chúng có ý nghĩa như thế nào đối với công ty.

Là nơi nghỉ ngơi, kết nối nhân viên 

Có một sự thực là hiện nay nhiều người dành thời gian ở công ty còn hơn ở nhà. Công việc áp lực, thời gian làm việc dài nên họ cần một khoảng trống giữa giờ để nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Do đó khu pantry chính là nơi để nhân viên của công ty có thể nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc để nạp năng lượng. Từ đó nhân viên sẽ có thể tiếp tục quay lại và tiếp tục công việc một cách hiệu quả.

Guồng công việc nhanh, khối lượng công việc lớn đòi hỏi mọi người đều phải hoàn thành công việc của mình. Nhưng đôi khi trong quy trình đó sẽ có những trục trặc do không hiểu ý nhau, do thiếu sự trao đổi. Khu pantry đôi khi trở thành nơi kết nối mọi người lại với nhau, mọi người có thời gian ngồi xuống tâm sự, nói chuyện để thấu hiểu và kết nối nhau. Một tập thể mạnh là một tập thể đoàn kết, đồng lòng và thấu hiểu nhau.

phòng pantry văn phòng

Sự quan tâm của công ty đến nhân viên thể hiện qua pantry

Công việc kết hợp với lương thưởng và phúc lợi chính là điều giữ chân nhân viên trung thành với công ty. Pantry thể hiện sự thấu hiểu của lãnh đạo đối với áp lực và sự mệt mỏi của nhân viên trong công việc. Một khu vực pantry được thiết kế đẹp mắt, chỉnh chu sẽ khiến nhân viên có sự cảm động với công ty. Điều này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến đời sống thể chất và tinh thần của nhân viên. Từ đó nhân viên sẽ càng toàn tâm và cố gắng trong công việc.

Đảm bảo, chăm sóc sức khỏe nhân viên

Sức khỏe nhân viên cũng là một phần tài sản của công ty. Do đó việc quan tâm đến sức khỏe nhân viên giúp cho công việc được vận hành mượt mà. Khu pantry cung cấp đầy đủ nước uống, và đồ ăn nhẹ giúp nhân viên nạp năng lượng khi cần thiết. 

Làm đẹp, đánh bóng hình ảnh doanh nghiệp

Nhân viên không chỉ là người làm công, họ còn là khách hàng của công ty. Họ sẽ góp phần quảng bá công ty theo hướng cảm nhận của chính họ. Một phần trong cảm nhận của họ chính là sự quan tâm của công ty thể hiện qua khu pantry.

Một số công ty sử dụng không gian pantry làm nơi để trò chuyện với khách hàng sau buổi đàm phán dài mệt mỏi. Vì thế, nhiều vị khách có cơ hội đánh giá những nét văn hóa đặc trưng của công ty.

Những thiết kế độc đáo, ấn tượng của khu vực pantry góp phần tạo dựng hình ảnh tốt với đối tác, khách hàng. Đồng thời, khách hàng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty. Họ sẽ có mong muốn hợp tác và làm việc lâu dài với công ty.
pantry văn phòng

Những lưu ý khi thiết kế pantry văn phòng

Pantry có đầy đủ đồ uống và đồ ăn nhẹ

Trong phòng pantry nên có tủ, kệ để đựng cốc chén và các vật dụng pha chế. Những vật dụng này đa phần để nhân viên sử dụng, nhưng khi có khách thì chúng sẽ dùng để phục vụ tiếp khách. Bạn nên để riêng một vài bộ cốc chén đẹp để dùng tiếp khách.

Cùng với đó, khu pantry nên có đồ ăn nhẹ. Nhân viên có thể nạp năng lượng, ăn nhẹ giữa giờ. Điều này giúp họ bớt mệt, tỉnh táo hơn để tiếp tục công việc.
pantry văn phòng

Thiết kế pantry có diện tích cân đối với mặt bằng văn phòng

Để các hoạt động diễn ra tiện lợi tại pantry, doanh nghiệp nên dành một khoảng diện tích vừa đủ cho khu vực này. Diện tích này nên vừa đủ để đặt các bộ bàn ghế ăn uống, tủ đựng đồ đạc đủ với lượng nhân viên và những không gian giải trí nếu có. 

Nhưng doanh nghiệp cũng không nên dành quá nhiều diện tích cho không gian này. Bởi như vậy có thể tránh được sự lãng phí mặt bằng, lẫn không làm diện tích văn phòng làm việc bị thu hẹp.

Đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi và sạch sẽ 

Vì pantry là phòng nghỉ ngơi, thư giãn, cũng như để ăn uống, trò chuyện của mọi người nên thiết kế cần đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi và thoải mái. Doanh nghiệp nên chọn lựa các bản thiết kế có thể mang tới nhiều ánh sáng tự nhiên và các luồng gió mát mẻ ngoài trời. 

Một điều đặc biệt quan trọng đó là các khu pantry cần sạch sẽ. Đây là khu vực dễ bị ướt, vương vãi đồ ăn gây mất vệ sinh. Do đó bạn nên có quy định hoặc nhân viên dọn dẹp thường xuyên khu vực này. 

Hoàng Minh Hằng

Phản hồi