Thiết kế văn phòng xanh thân thiện, chuyên nghiệp

28/11/2020

Xu hướng thiết kế văn phòng thân thiện với thiên nhiên, môi trường đang được nhiều công ty yêu thích lựa chọn. Văn phòng xanh giúp không gian làm việc dịu mắt, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 

Sử dụng vật liệu tái chế trong nội thất văn phòng

Vật liệu tái chế không chỉ giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn tạo ra một môi trường văn phòng xanh. Những vật liệu tái chế bạn có thể đưa vào nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ,... có giá thành khá hợp lý mà mọi văn phòng đều có thể sử dụng.

Một số loại nội thất làm từ vật liệu tái chế đã được các nhà sản xuất sản phẩm nội thất tung ra thị trường như những chiếc ghế làm từ 70% nhựa tái chế của IKEA có thể được sử dụng trong không gian phòng họp hoặc tiếp khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó, một số chi tiết nội thất trang trí được chế tạo từ những chiếc bánh xe ô tô cũ hoặc những thanh gỗ trong các xưởng đồ gỗ cũng có thể được tận dụng giúp không gian văn phòng “xanh” hơn, độc đáo hơn.


Sử dụng cây xanh làm vách ngăn phòng ban

Văn phòng thường được ngăn cách các phòng ban bằng kính hoặc những tấm bình phong mica. Những vật liệu này khá phổ biến, tuy nhiên chúng tạo nên một không gian khá kín và khô cứng. Điều này làm văn phòng bị đơn điệu, khô cứng, thiếu sự tương tác, liên kết giữa các phòng ban. Sử dụng cây xanh làm vách khắc phục được những nhược điểm này của các vách ngăn khác.

Ưu điểm sử dụng vách ngăn cây xanh:

  • Vách ngăn bằng cây xanh giúp phân tách các phòng ban riêng biệt. Điều đó tạo sự chuyên nghiệp cũng như tập trung công việc riêng của từng phòng ban không ảnh hưởng đến nhau. 
  • Vách ngăn cây xanh tạo ra môi trường thoải mái hơn cho nhân viên làm việc. Một môi trường không khô cứng, nhiều cây xanh cung cấp oxi, màu xanh cây cối dịu mắt,... tất cả sẽ khiến cho nhân viên có tâm thế thoải mái để làm việc và sáng tạo.
  • Vách ngăn cây xanh - Riêng tư nhưng không tách biệt. Chúng phân tách các bộ phận khác nhau nhưng vẫn đủ tạo ra độ mở của không gian để các bộ phận trong công ty có sự liên kết với nhau.

Cây xanh sử dụng làm vách ngăn thường sử dụng các loại cây xanh dây leo, có thể sống trong nhà. Chúng dễ chăm sóc nên bạn không cần quá lo lắng về điều kiện sống của cây.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Một không gian xanh không chỉ tạo nên bằng cây xanh mà còn tận dụng tối đa những năng lượng tự nhiên. Sử dụng ánh sáng tự nhiên hỗ trợ cho ánh sáng nhân tạo giúp văn phòng thêm xanh và tiết kiệm chi phí điện.

Tuy nhiên làm sao để tận dụng nguồn sáng tự nhiên là vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Những tấm kính hắt sáng, những vách ngăn kính với giấy kính màu kiểm soát độ chói là một số giải pháp mà bạn có thể chủ động thực hiện để tận dụng nguồn sáng tuyệt vời từ tự nhiên.

Một văn phòng xanh không chỉ giúp tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những nhân viên mà còn giúp tạo nên những năng lượng tích cực để tăng hiệu quả công việc. Sự phát triển của thiết kế nội thất văn phòng ngày càng phát kiến ra những giải pháp giúp kiến tạo văn phòng xanh một cách thông minh.

Vanphongre.vn là kênh thông tin kết nối những người có nhu cầu thuê, mua bán với những người kết nối trực tiếp với khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu trở thành kênh thông tin số 1 về cho thuê, mua bán, chuyển nhượng văn phòng, mặt bằng và tòa nhà tại Việt Nam. Các văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,... cũng như tòa nhà, mặt bằng cho thuê và mua bán luôn được cập nhật nhanh chóng.

Liên hệ để được hỗ trợ:

Địa chỉ: Số 2 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: vanphongre.vn

SDT: 098 984 8886 - 0903260271

Fanpage: Vanphongrevn

 

Admin

Phản hồi