Nguyên tắc chung trong sắp xếp phong thủy văn phòng

03/12/2020

Việc tuân thủ nguyên tắc phong thủy trong thiết kế, sắp xếp văn phòng rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến vận khí của cả công ty. Hiện nay các văn phòng cho thuê đa phần là các sàn văn phòng nên việc bố trí khá dễ dàng do diện tích trống nhiều và bạn có thể sắp xếp, chia phòng theo ý muốn.
Dưới đây là một số nguyên tắc chung trong sắp xếp phong thủy văn phòng.

Phòng lãnh đạo là khu vực cần sắp xếp đầu tiên

Trong tất cả các phòng thì phòng lãnh đạo là căn phòng cần được thiết kế, sắp xếp đầu tiên ngay khi thuê văn phòng. Vì đây là phòng cách biệt so với các căn phòng làm việc của nhân viên. Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng làm việc của lãnh đạo nên đặt ở góc phòng và không đặt gần cửa ra vào. Điều này được lý giải là sẽ khiến phòng làm việc của lãnh đạo mất tập trung cũng như ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của sếp và nhân viên.

Cửa chính thông cửa sổ là điều tối kỵ đối với tất cả các không gian. Chúng mang ý nghĩa hao tổn tiền tài, không giữ được tiền tài. Do đó nếu phòng lãnh đạo cần cửa sổ để thông thoáng thì nên sắp xếp ở tường cạnh cửa. Không chỉ cửa sổ mà các loại cửa văn phòng cũng nên sắp xếp tránh thông thẳng với nhau.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế văn phòng

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế văn phòng cần đảm bảo 4 yếu tố: phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn. bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên thực tế thì việc sắp xếp bàn ghế văn phòng khá khó đảm bảo yếu tố phong thủy. Do sốhttps://vanphongre.vn/tinrao/1/van-phong-cho-thuehttps://vanphongre.vn/tinrao/1/van-phong-cho-thue lượng nhân viên nhiều nên bàn ghế cần sắp xếp tối ưu diện tích. Do vậy nếu không thể tuân thủ các nguyên tắc phong thủy thì sắp xếp sao cho phù hợp và thuận tiện nhất có thể. Khi đó bạn nên quan tâm đến các yếu tố về vị trí ngồi liên quan đến ánh sáng, . 

Cùng với đó bạn có thể sắp xếp các vật trang trí như cây cảnh để hóa giải những xung đột phong thủy.

Vật trang trí văn phòng

Để giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tinh thần tốt thì những vật trang trí đóng vai trò giúp tăng năng lượng cho văn phòng. Những vật trang trí thường được sử dụng cho văn phòng như: tranh phong thủy, cây cảnh,.....

Những bức tranh phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, sơn thủy, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,... giúp không gian làm việc sáng sủa hơn. Cùng với đó khi nhân viên nhìn vào sẽ cảm giác thoải mái, giảm sự căng thẳng. Ở những căn phòng như phòng họp, phòng giám đốc thì những bức tranh càng cần được lựa chọn cẩn thận. Chúng cần xét theo yếu tố hòa hợp về mệnh tuổi, ngành nghề, tính cách chủ căn phòng để treo những bức tranh phù hợp. Bạn nên tránh những bức tranh mang ý nghĩa tiêu cực, sát khí như kiếm, cửu long,.... 

Văn phòng cần những cây xanh để dung hòa các yếu tố xung khắc của văn phòng. Cây xanh chính là thể hiện cho sức sống và sự phát triển. Do đó tùy theo diện tích và thiết kế để lựa chọn đặt những loại cây phù hợp. Một số loại cây thường được lựa chọn sử dụng như: cây kim tiền, cây phú nghĩa, cây ngũ gia bì,....

Đặt vật phẩm chiêu tài lộc

Thường những vật phẩm chiêu tài lộc thường được những người sếp hay thuộc bộ phận kinh doanh sẽ quan tâm nhiều hơn. Có những loại vật phẩm mang tính biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ, rồng, tam đa Phúc – Lộc – Thọ có thể sắp xếp con to để trợ lực cho toàn công ty hoặc lựa chọn con nhỏ theo mệnh để bàn làm việc. 

Thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng được các chuyên gia phong thủy khuyên. Theo họ, điều này nhằm mục đích  để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào 

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Nên có bàn thờ Thần Tài

Người Việt Nam có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó các công ty sắp xếp ban thần tài để xin thần linh việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi gặp nhiều may mắn. 

Tuy nhiên việc lựa chọn sắp xếp ban thần tài ở đâu là khó nhất, cần đặc biệt chú ý nếu không rất dễ phạm phong thủy. Ban thờ thần tài thường để ở dưới đất góc phòng để chỗ tọa vững chắc và “tiếp âm” do thuyết Thiên - Địa - Nhân Ngài “nở” ra từ dưới đất.

Ban thờ thần tài cần đặc biệt chú ý sắp xếp chỗ thoáng đãng, tránh để gần khu vực ngồi hoặc đi lại của nhân viên. Bạn nên sắp xếp khu vực góc cửa ra vào thoáng đãng là tốt nhất.

Admin

Phản hồi