Loạt bất động sản tại Hà Nội lên cơn sốt, giá tăng đến 50%

04/02/2021

Theo báo cáo quý IV/2020 của hội môi giới bất động sản, đô thị hóa mạnh ở các quận ven nội thành như Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức… đã đẩy giá bất động sản này lên mức 26-32 triệu đồng/m2, tăng so với cùng kỳ năm 2019 khoảng 50%. Cùng Vanphongre.vn đi tìm hiểu ngay nhé

Các ngành kinh tế chuyển dịch đầu tư vào thị trường BĐS

Các ngành kinh tế chuyển dịch đầu tư vào BĐS

Tại buổi công bố báo cáo bất động sản 2020 diễn ra ngày 11/1/2021 vừa qua, ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, BĐS 2020 xuất hiện sự chuyển dịch đầu tư từ các ngành kinh tế khác vào thị trường BĐS. Điều này đã vô tình làm tăng lực cầu đầu tư trong ngắn hạn và làm thị trường BĐS nóng lên ở một số khu vực nông thôn – những vùng chuẩn bị lên quận.

Cơn sốt ảo có quay trở lại thị trường BĐS?!

Chắc hẳn nhiều nhà đầu tư BĐS vẫn chưa thể quên được cơn sốt đất chóng vánh tại các quận ven trung tâm Hà Nội năm 2020.

Cơn sốt ảo liệu có quay trở lại

Cụ thể là, sốt đất bùng phát ở một số vùng như: Hòa Lạc, Tây Sơn, Thạch Thất, Hoài Đức, Đông Anh,.. và nhiều vùng lân cận khác. Trước tình hình này, nhiều người cho rằng đây là báo hiệu cho bong bóng BĐS sẽ xuất hiện tại năm 2021. Thế nhưng , các chuyên gia cho rằng, điều này là hoàn toàn vô lý.

>>> XEM NGAY: Liệu có nguy cơ bong bóng bất động sản vào năm 2021?!

Giá bất động sản vùng ven tăng nhanh chóng mặt

Giá đất nền tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019

Trên thực tế, đất Thạch Thất từng "sốt ảo" một thời vì xôn xao các nhà đầu tư đến tìm mua. Giá đất cũng vì thế tăng lên chóng mạch. Thế nhưng, cho đến cuối năm 2020, hiện tượng này đã lắng dị, đưa giá bất động sản về tình trạng bình ổn.

Giá đất nền tăng gấp đôi

Theo thống kê của Hội đầu tư bất động sản, đối với khu vực đất đai trong khu dân cư hiện hữu, việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức… đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 26-32 triệu đồng/m2, con số này tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019.

Có thể nói, Năm 2020, nhà đất là món ăn ưa thích của các nhà đầu tư Hà Nội và cũng là dòng sản phẩm hàng hiếm. Vì vậy, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19 nhưng nhiều dự án được đầu tư hạ tầng chất lượng tốt vẫn tăng giá mạnh, đề kháng tốt với dịch bệnh.

Giá tăng nhẹ tại các phân khúc chung cư, nhà phố

Về các phân khúc khác như chung cư, nhà phố; báo cáo thống kê cho thấy chỉ số giá tăng nhẹ ở phân khúc trung cấp. Đối với phân khúc cao cấp lại cho thấy đang có áp lực giảm giá mạnh, căn hộ bình dân không có biến động. Do tính thanh khoản chậm nên các nhà đầu tư có hiện tượng cắt lỗ và chủ đầu tư gia tăng chính sách hỗ trợ, khuyễn mại nhằm thực hiện kích cầu.

 Chung cư, nhà phố giá tăng nhẹ

"Căn hộ chỉ hấp thụ tốt ở phân khúc bình dân và rất chậm ở phân khúc cao cấp. Kể cả những dự án được đánh giá là chất lượng tốt cũng có tỉ lệ hấp thụ không cao. Hàng tồn trên thị trường chủ yếu nằm ở căn hộ có giá trên 35 triệu đồng/m2, nhà đất có giá trên 100 triệu đồng/m2", ông Đính nói.

Phân khúc cho thuê văn phòng giá rẻ vẫn cháy hàng

Mặc cho nhiều phân khúc khác biến động lên xuống, thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ vẫn khá bình ổn trong suốt thời gian dịch bệnh.

Cho thuê văn phòng giá rẻ cháy hàng

>>> CỤ THỂ LÀ: Văn Phòng Cho Thuê Tại Hà Nội Chỉ Còn Trống 5% Diện Tích Sàn

Mặc dù không có sự thay đổi nhiều về diện tích sàn trống. Thế nhưng xu hướng lựa chọn mô hình văn phòngcủa các doanh nghiệp đang có dấu hiệu dịch chuyển từ văn phòng truyền thống sang Coworking Space. Giải thích cho điều này,  ông Nguyễn Đình Hoan – chuyên gia phân tích bất động sản cho rằng, xu hướng làm việc từ xa đã định hình lại thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu xem xét lại định hướng công việc, từ đó lựa chọn nơi cho thuê văn phòng giá rẻ phù hợp hơn.

Chuyên gia phân tích Bùi Hà

Phản hồi