Giải Pháp Thiết Kế Văn Phòng Giá Rẻ

05/01/2021

Văn phòng làm việc là nơi khơi nguồn sáng tạo, ý tưởng và nâng cao tinh thần làm việc. Vì vậy, doanh nghiệp cần thiết kế một không gian vừa thoải mái, dễ chịu vừa hài hòa, sang trọng và tinh tế. Vậy làm thế nào để thiết kế được một văn phòng giá rẻ đạt được những tiêu chí đó với chi phí thấp nhất?! Cùng tham khảo bí quyết của vanphongre.vn ngay nhé!

1. Thiết kế văn phòng giá rẻ bằng vật liệu chất lượng

Những vật liệu bền, ít có khả năng bị thay thế theo thời gian sử dụng như lamilate, kính, da, vải, inox… nên được chú trọng sử dụng trong thiết kế văn phòng giá rẻ. Thay vì phải đầu tư nhiều lần vì sử dụng vật liệu chất liệu kém, hãy sử dụng chất liệu bền để  giúp công ty của bạn tiết được phần lớn chi phí.

2. Tận dụng nguồn sáng thiên nhiên cho văn phòng giá rẻ


Nếu doanh nghiệp của bạn may mắn có được mặt bằng văn phòng tràn ngập ánh sáng thiên nhiên, thì công ty bạn hãy tận dụng nó một cách triệt để nhất. Điều này cũng sẽ là yếu tố tạo nên một văn phòng giá rẻ vì tiết kiệm được chi phí không hề nhỏ.

Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên cũng có rất nhiều lợi ích khi làm việc như tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, tránh làm cho nhân viên dễ mệt mỏi, căng thẳng khi luôn phải làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo.

Thêm vào đó, để hài hòa thêm về những yếu tố phong thủy và giảm bớt những căng thẳng trong giờ làm việc thì văn phòng làm việc nên trang trí thêm chậu cây hoặc bồn hoa nho nhỏ để tạo không gian xanh.

3. Nội thất văn phòng giá rẻ được sắp xếp hợp lý


Để thiết kế được một văn phòng giá rẻ nhưng vẫn tiện nghi thì không thể không nhắc đến tầm quan trọng của việc sử dụng nội thất. Ngoài những việc tận dụng nguồn ánh sáng, sử dụng những chất liệu nội thất bền thì một phần quan trọng để có được mẫu thiết kế văn phòng giá rẻ đó là sử dụng nội thất hợp lý, có thể thiết kế phòng làm việc thành một dãy gọn gàng kết hợp thành phòng họp, hội thảo khi cần thiết, vừa giúp mở rộng không gian nơi làm việc, vừa giúp việc mua sắm đồ nội thất được tối giản nhất. 

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu nội thất cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Những vật liệu chất liệu bền sẽ đi cùng bạn được trong thời gian dài, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Thêm vào đó, nội thất “xịn” cũng giúp công ty bạn “ghi điểm” với khách hàng, đối tác nhiều hơn. Với khả năng tài chính hạn chế, bạn có thể lựa chọn nội thất tốt ở những khu vực tiếp đón, gặp gỡ khách hàng và nội thất bình dân ở những khu vực làm việc kín.
 

Chuyên gia phân tích Bùi Hà

Phản hồi