Bí quyết phong thủy khi chọn căn chung cư làm văn phòng

07/12/2020

Hiện nay nhiều công ty lựa chọn đặt văn phòng tại các căn hộ chung cư. Khi đó công ty bạn có không gian riêng để xây dựng văn hóa công ty, dễ dàng phân chia phòng ban và đảm bảo sự tập trung cho công việc. Lựa chọn chung cư làm văn phòng bạn cần chú ý những yếu tố liên quan đến phong thủy. Vậy những yếu tố đó là gì?

Lựa chọn vị trí tòa nhà chung cư làm văn phòng

Các chung cư hiện nay thường được xây nhiều tòa nhà kết hợp với nhau. Do đó vị trí tòa nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy tòa nhà nói chung và vị trí căn hộ văn phòng nói riêng. Các văn phòng thuê trong chung cư nên lựa chọn tòa nhà vuông vắn, vị trí thoáng. Với nơi có 3 tòa nhà, tòa ở giữa đẹp nhất do có hai cánh hỗ trợ. Với cụm hai tòa nhà trước sau thì nên tòa nhà phía trước có thế tựa sơn, nhiều tòa chung cư thì những tòa phía ngoài sẽ đẹp hơn những tòa phía bên trong giữa và dễ dàng treo biển bảng công ty ở ban công. Nếu có hai toà nhà thì nam (chủ Công ty) chọn tòa nhà bên phải, nữ chọn toà nhà bên trái. 

Chọn tầng theo tuổi

Sau khi chọn được vị trí tòa nhà, bạn cần quan tâm đến tầng của tòa nhà. Thông thường với các tòa nhà kết hợp giữa văn phòng và chung cư ở thì văn phòng sẽ ở 6-12 tầng đầu tiên.

Bạn nên chú ý đến ngũ hành của các tầng khi chọn tầng sao cho để phù hợp với tuổi của bạn theo Địa chi. Công việc làm ăn của bạn sẽ được thuận lợi, hanh thông nếu hành của mỗi tầng hợp với bạn.

Như vậy, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong Địa chi của người sử dụng thì là cát, khắc với Ngũ hành Địa chi là hung. Nếu Ngũ hành Địa chi của gia chủ khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.


Theo phong thủy: Tầng 1 – 6 thuộc Thủy, tầng 2 – 7 thuộc Hỏa, tầng 3 – 8 thuộc Mộc, tầng 4 – 9 thuộc Kim, tầng 5 – 10 thuộc Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Số tầng cung ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

- Chủ nhân tuổi Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

- Chủ nhân tuổi Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

- Chủ nhân tuổi Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

- Chủ nhân tuổi Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

- Chủ nhân tuổi Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

- Chủ nhân tuổi Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

- Chủ nhân tuổi Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

- Chủ nhân tuổi Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

- Chủ nhân tuổi Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

- Chủ nhân tuổi Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

- Chủ nhân tuổi Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

- Chủ nhân tuổi Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

Bài trí văn phòng đúng phong thủy

Tài chính trong kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng. Thế nên khi bài trí văn phòng công ty, cần bài trí cẩn thận, sao cho có thể đón được vận may về tiền bạc. Dựa trên Ngũ hành thì hướng Tây Bắc là khu vực đại Kim. Các loại tiền tệ, vàng bạc, của cải nên để ở góc này, đặc biệt là két sắt. Ngoài ra, những vật dụng trang trí bằng kim loại cũng nên để ở góc này. 

Vận may sẽ đến với bạn nếu biết cách kích hoạt góc Tây Bắc trong văn phòng làm việc của bạn. Đồng thời, khi hướng Tây Bắc được cung cấp đủ năng lượng và âm dương được duy trì cân bằng thì những kế hoạch, tham vọng của bạn sẽ đạt được khá dễ dàng.

Một cách khác để khuyếch đại năng lượng Kim là bạn có thể đặt một thùng tiền xu cổ Thập Đế ở hướng Tây Bắc. Đây là giải pháp đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất về mặt tài chính cho công ty của bạn. Nên dùng thùng bằng vật liệu kim loại và vị trí đặt không nên lộ ra. Nếu không, bạn cũng có thể đặt một thỏi vàng giả ở hướng Tây Bắc để thu hút vàng bạc cho công ty.

Cửa sổ cho văn phòng

Bạn nên chọn văn phòng có cửa sổ hướng Đông, khi ánh sáng buổi sớm chiếu vào gọi là “Tam dương khai thái”, rất có lợi cho sức khỏe, cho sự phát triển sự nghiệp. Những người sinh vào mùa Thu, mùa Đông càng nên chọn hướng này. Không nên chọn văn phòng có nghĩa là cửa sổ nhìn về hướng Tây vì đó là hướng mặt trời lặn, cũng không nên nhìn thẳng hướng Bắc vì hướng này âm khí nặng nề.

Cửa sổ của văn phòng là nơi mà năng lượng trong phòng thường xuyên ra vào, trao đổi. Nếu cửa sổ được thiết kế phù hợp với không gian phong thuỷ, thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt cho không gian làm việc của bạn. Bạn nên mở cửa sổ ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới, tốt đẹp của bên ngoài vào bên trong văn phòng.

Bạn cần lưu ý, cửa sổ không được làm tiêu hao năng lượng và vận may của văn phòng nên khi mở cửa sổ, bạn cũng cần phải chú ý: Văn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, thường tỷ lệ một cửa chính và ba cửa sổ là phù hợp. Nếu nhiều cửa sổ quá, sẽ gây mất tài sản và doanh thu của công ty. Ngoài ra, cửa sổ và cửa chính không nên đối diện nhau. Bởi vì, khí bay vào nhà và sẽ nhanh chóng bay ra.

Admin

Phản hồi