3 Kiểu Người Đừng Nên Rót Tiền Đầu Tư Bất Động Sản

04/02/2021

Không như đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu, đầu tư bất động sản cần có độ hiểu biết nhất định và không phải ai cũng phù hợp với loại hình này. Dưới đây là 3 kiểu người điển hình không bao giờ nên đầu tư bất động sản. Cùng Vanphongre.vn tìm hiểu ngay nhé

 

1. Người nóng vội, muốn hưởng lợi nhanh chóng

Người nóng vội, muốn hưởng lợi nhanh chóng không nên tham gia đầu tư BĐS

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa bất động sản và các hình thức giữ tiền khác. BĐS là một quá trình cam kết dài hạn. Theo ông Ogechi Igbokwe - chuyên gia đầu tư BĐS cho rằng: "Nếu bạn là người đầu tư cổ phiếu, không thích thì có thể nhấp vào nút và hoàn tất giao dịch. Nhưng đầu tư bất động sản không hoạt động theo cách đó".

BĐS có đặc điểm là một tài sản khó thanh khoản. Có nghĩa là, với bất động sản, không dễ để quay vòng vốn và mua bán một cách nhanh chóng. Người buôn BĐS phải mất quá trình dài mới tìm được người mua có đủ khả năng tài chính. Sau đấy, cần đợi người mua xem xét, kiểm tra nhà và suy nghĩ cân nhắc mới đi đến quyết định mua. Quá trình này mất một thời gian nhất định, có thể vài tháng, thậm chí vài năm. Do vậy, người đầu tư cần biết cách đợi chờ thời cơ, không được nóng vội.

2. Người thiếu đam mê học hỏi

Học hỏi để  nắm bắt xu hướng thị trường

Học hỏi để nắm bắt xu hướng thị trường bất động sản

Có một sự thật là, muốn trở thành một nhà đầu tư BĐS tài ba, bạn cần có tinh thần học hỏi không ngừng. BĐS thay đổi từng ngày theo các yếu tố thị trường, nguồn cung cầu,.. Do vậy, ngoài tính kiên nhẫn, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn kiến thức để thích ứng thời đại, biết được khi nào nên mua vào và khi nào là thời điểm cần bán ra. Thêm vào đó, việc hiểu biết thị trường cũng giúp bạn định giá sản phẩm chuẩn xác hơn.

Ông Ogechi Igbokwe - chuyên gia bất động sản chia sẻ: " Nhà đầu tư BĐS không phải cần tìm hiểu mà thực sự cần phải học. Bạn cần có một người cố vấn hoặc có thể tham gia một khóa học cụ thể để trau dồi bản thân".

Hiểu biết về luật pháp để bảo vệ quyền lợi của mình

Hiểu biết về luật pháp để bảo vệ quyền lợi của mình

Đây là một trong những yêu cầu không thể bỏ qua khi quyết định đầu tư bất động sản. Ông Trịnh Quang Hưng – chuyên gia bất động sản cho rằng “Bạn phải được học và hiểu được các quy định pháp lý liên quan đến đầu tư BĐS để bảo vệ bản thân và khách hàng của mình. Chẳng hạn như, đối với chủ đầu tư cao ốc cho thuê văn phòng giá rẻ, có nhiều loại luật khác nhau liên quan đến giao dịch với người thuê văn phòng, điều kiện tăng tiền thuê,.... Là người đầu tư, bạn phải biết trước những điều này, cần có thời gian nhất định để tìm hiểu. Đó là điều mà bất kỳ ai muốn đầu tư BĐS cũng cần phải làm”

>>>XEM NGAY: Nên Hay Không Mua Bất Động Sản Trước Tết?

3. Người có thói quen hưởng thu nhập thụ động

Có thể bạn không biết, một trong những sai lầm về kinh doanh bất động sản là đầu tư thụ động. Theo kinh nghiệm của chuyên gia bất động sản, muốn là người chơi BĐS tốt, bạn phải từ bỏ ngay thói quen đầu tư thụ động của mình. Bởi khác với các sản phẩm khác, muốn kinh doanh bất động sản, bạn cần nhiều kỹ năng hơn. Chẳng hạn như bạn cần có kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, trao đổi với người muốn thuê hay mua BĐS. Thậm chí, việc đầu tư mua nhà, đất cũng mất thời gian chứ không thể nhanh chóng. 

người có thói quen hưởng thu nhập thụ động sẽ khó trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công

Không giống như cổ tức thu được như khi đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản đòi hỏi sự nỗ lực từ phía người đầu tư. Nhà lập kế hoạch tài chính Riley Poppy của Ignite Financial Planning ở Seattle, khuyên người đầu tư cần thời gian quản lý bất động sản như một công việc toàn thời gian.

Cho thuê văn phòng giá rẻ đang bùng nổ

Cho thuê văn phòng giá rẻ bùng nổ trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản không đứng yên qua năm tháng. Theo thời gian, nhờ ảnh hưởng từ các yếu tố xung quanh như thị trường, kinh tế,..xu hướng bất động sản sẽ thay đổi theo. Theo nghiên cứu của hội đầu tư bất động sản, trong những năm gần đây, phân khúc cho thuê văn phòng giá rẻ đang là “con rùa vàng” của giới đầu tư. Hầu hết các nhà đầu tư vào thị trường này đều nhanh chóng gặt hái được lợi nhuận khủng.

Giải thích cho điều này, ông Trịnh Đình Vũ – chuyên gia phân tích BĐS cho rằng, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ những năm vừa qua đã tạo tiền đề cho mô hình cho thuê văn phòng giá rẻ phát triển, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt là, ngày nay, các chủ đầu tư cho thuê văn phòng giá rẻ thường mở rộng, cập nhật các mô hình thông minh để thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Một trong số đó là Coworking Space.

>>> XEM NGAY: Cho thuê văn phòng tại TP HCM: Lời khuyên cho chủ đầu tư

Chuyên gia phân tích Bùi Hà

Phản hồi